NASCAR Camping World Truck Series là một giải đua Nascar Truck – bán tải do Hiệp hội quốc gia về đua xe ô tô (NASCAR) và là loạt đua duy nhất trong NASCAR đua xe bán tải. Sê-ri là một trong ba bộ phận quốc gia của NASCAR, được xếp hạng là cấp thứ ba sau cấp thứ hai Dòng NASCAR Xfinity và cấp cao nhất Dòng Cup NASCAR. Camping World là nhà tài trợ danh hiệu từ năm 2009 đến năm 2018; nó đã thay thế Craftsman, từng đảm nhiệm vai trò đó từ năm 1996 đến năm 2008.

Sê-ri trước đây được gọi là NASCAR SuperTruck Series vào năm 1995, Craftsman Truck Series từ năm 1996 đến năm 2008, Camping World Truck Series từ năm 2009 đến năm 2018, và Gander RV & Outdoors Truck Series vào năm 2019. Series phim được hoàn nguyên thành Camping World Truck Series bắt đầu từ năm 2021.

Craftsman Truck Series

Ý tưởng cho Truck Series có từ năm 1991. Một nhóm tay đua địa hình SCORE (Dick Landfield, Jimmy Smith, Jim Venable, và Frank “Scoop” Vessels) có lo ngại về tương lai của giải đua xe ở sa mạc, và quyết định tạo ra một loạt các cuộc đua xe tải. Họ đã đến thăm NASCAR Western Operations Vice President, Ken Clapp để quảng bá ý tưởng, người đã tư vấn Bill France Jr. với nó, nhưng kế hoạch đã thất bại. Sau đó, Clapp bảo cả bốn cùng chế tạo một chiếc xe tải trước khi NASCAR xem xét.

Bakersfield, người chế tạo Gary Collins đã chế tạo một chiếc xe tải nguyên mẫu, lần đầu tiên được trưng bày trong Tuần lễ tốc độ cho 1994 Daytona 500 và được thử nghiệm bởi chủ xe tải Jim Smith, xung quanh Đường cao tốc quốc tế Daytona. Chiếc xe tải đã được chứng minh là phổ biến đối với người hâm mộ, và NASCAR đã sắp xếp một cuộc họp trong một Burbank, California khách sạn ngày 11 tháng 4 năm 1994; cuộc họp cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra “SuperTruck Series”.

Bốn cuộc đua trình diễn được tổ chức tại Đường đua Mesa Marin, Đường cao tốc Portland, Đường cao tốc Saugus và Công viên Đường đua Tucson. Tucson đã tổ chức bốn sự kiện vào mùa đông năm đó, được truyền hình toàn quốc trong thời gian Winter Heat Series phủ sóng. Craftsman từng là nhà tài trợ của series theo hợp đồng ba năm và giải đua được đổi tên thành “Craftsman Truck Series”vào năm 1996.

Trong một loạt đua mới, nó đã nhận được sự ủng hộ ngay lập tức từ nhiều Dòng Cup Winston chủ đội và tài xế. Chủ nhân cúp nổi bật Richard Childress, Rick Hendrickvà Jack Roush các đội xe tải thuộc sở hữu và các tài xế hàng đầu như Dale Earnhardt và Ernie Irvan cũng đã cung cấp SuperTrucks cho những người khác.

Loạt giải đua Nascar Truck – Bán tải cũng thu hút sự chú ý của các tài xế như đua xe nước rút ngôi sao Sammy Swindell, Walker Evans của đua xe địa hình danh tiếng, bánh xe mở cựu chiến binh Mike Blissvà Atlanta Falcons Huân luyện viên trưởng Jerry Glanville. Cuộc đua khai mạc, Skoal Bandit Copper World Classic tại Đường đua quốc tế Phoenix, được tổ chức vào ngày 5 tháng 2; cuộc đua, với một đám đông kỷ lục sự kiện gồm 38.000 khán giả, kết thúc với nhà vô địch loạt cuối cùng Mike Skinner giữ cúp kỳ cựu Terry Labonte để thắng.

 World and Gander Outdoors Truck Series

Với việc giảm tiền và tăng chi phí, giải đua đã gặp khó khăn về mặt tài chính với tiền tài trợ và tiền thưởng, trong khi trước đó sẽ nhắc nhở các nhóm đóng cửa để giảm quy mô. Các đội thích Richard Childress Racing, một đội Cúp với 31 chiến thắng Xe tải, đóng cửa hoạt động Xe tải của họ; trong trường hợp của RCR, sau mùa giải 2013. Sau mùa giải 2014, Brad Keselowski tuyên bố của anh ấy, Brad Keselowski Racing đội đã mất 1 triệu đô la mặc dù ghi được chiến thắng trong năm đó, và nói với Tin tức thể thao: “Dòng xe tải, bạn phải có khả năng thua lỗ liên tục. Đó là cách hệ thống hoạt động.”

 BKR đã đóng cửa sau mùa giải 2017. Để cắt giảm chi phí, NASCAR yêu cầu các đội sử dụng động cơ kín, các đội không được phép chạy nhiều nhất ba chặng đua với động cơ đã sử dụng trước đó. Ngoài ra, NASCAR đã giảm số lượng tối đa thành viên đội đua được phép vượt tường trong một lần dừng pit từ bảy xuống còn năm người và yêu cầu các đội chỉ được lấy nhiên liệu hoặc lốp trên một lần dừng pit vào năm 2009. Yêu cầu này đã bị bỏ qua cho mùa giải 2010.

Bắt đầu từ mùa giải 2011, NASCAR đã thực hiện một quy tắc mới cho phép các tay đua chỉ cạnh tranh chức vô địch của các tay đua ở một trong ba loạt series quốc gia (Cup, Xfinity hoặc Truck) trong một mùa nhất định. Vào ngày 19 tháng 1 năm 2016, NASCAR thông báo về việc giới thiệu một thể thức playoff tương tự như NASCAR Cup Series.

Theo đuổi chức vô địch: thể thức bao gồm tám tay đua trong ba vòng, với hai tay đua bị loại sau mỗi vòng. Bắt đầu từ Mùa giải 2020, vòng loại trực tiếp được mở rộng cho 10 tay đua, với hai người bị loại sau vòng đầu tiên và bốn người bị loại sau vòng thứ hai.

Camping World đã ký gia hạn bảy năm vào năm 2014 để vẫn là nhà tài trợ chính của Truck Series cho đến ít nhất là năm 2022. Sau hai mùa dưới thương hiệu Gander Outdoors, giải đua này lại trở thành Series Camping World sau mùa giải năm 2020.

Gander RV & Outdoors Series

Vào ngày 8 tháng 5 năm 2018, NASCAR và Camping World thông báo rằng nhà tài trợ Truck Series sẽ được chuyển đến công ty con của Camping World – Gander Outdoors từ năm 2019, đổi tên nó thành “NASCAR Gander Outdoors Truck Series”. Hợp đồng đến năm 2022 dự kiến ​​sẽ tiếp tục theo kế hoạch. Sau mùa giải 2019, giải đua đã được đổi tên lần nữa, lần này là “NASCAR Gander RV & Outdoors Truck Series”, bắt đầu từ năm 2020. Tên Camping World Truck Series đã được khôi phục vào năm 2021.

 

Truy cập Fanpage Nascar VN để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn: https://www.facebook.com/NascarVN

Mua xe mô hình 1:64 Nascar Hot Wheels: https://duynascar.com/xe-mo-hinh-duynascarvn/