Giải đua Xfinity (NXS) là một sê-ri đua xe được tổ chức bởi NASCAR. Nó được quảng bá là “giải đấu nhỏ” của NASCAR và được coi là cơ sở chứng minh cho những người lái xe muốn bước lên vòng đua cấp cao nhất của Nascar, giải đua Cup NASCAR. Các sự kiện NXS thường được tổ chức như một hỗ trợ cuộc đua vào ngày trước sự kiện Cup Series được lên lịch vào cuối tuần đó.

Giải đua trước đây được gọi là Dòng Budweiser Late Model Sportsman vào năm 1982 và 1983, NASCAR Busch Grand National Series từ năm 1984 đến năm 2002, Dòng Busch NASCAR từ 2003 đến 2007, và Sê-ri NASCAR trên toàn quốc từ năm 2008 đến năm 2014. Hiện nay được tài trợ bởi Comcast thông qua thương hiệu giải đua Xfinity.

Những người lái xe đã sử dụng những chiếc xe Grand National lỗi thời trên các đường đua lớn hơn nhưng khi bắt đầu hình thức du lịch vào năm 1982, dòng xe này đã sử dụng những chiếc xe nhỏ gọn cũ hơn. Xe đường ngắn với tương đối nhỏ 300 inch V-8 động cơ đã được sử dụng

Dòng Xfinity hiện đại được thành lập vào năm 1982, khi Anheuser-Busch đã tài trợ cho một loạt vận động viên thể thao mô hình muộn mới được cải cách với Budweiser nhãn hiệu. Bộ truyện đã chuyển tài trợ sang Busch vào năm 1984. Nó được đổi tên vào năm 1986 thành Busch Grand National Series.

Grand National đã bị loại khỏi danh hiệu của sê-ri vào năm 2003 như là một phần của bản sắc thương hiệu của NASCAR (tên Grand National hiện được sử dụng cho sê-ri Busch East và Winston West như một phần của tiêu chuẩn hóa toàn quốc về các quy tắc cho giải đua khu vực của NASCAR). Anheuser-Busch từ bỏ tài trợ vào năm 2007.

Vào ngày 3 tháng 9 năm 2014, nó đã được thông báo rằng Comcast sẽ trở thành nhà tài trợ tiêu đề mới của loạt phim thông qua truyền hình cáp và thương hiệu internet Xfinity, đổi tên nó thành giải đua Xfinity. Vào năm 2016, NASCAR đã thực hiện một cuộc đua bảy Hệ thống đuổi bắt tương tự như loại được sử dụng trong Series NASCAR Cup.

Các giải đua Xfinity có số lượng tay đua đa dạng.

Trước năm 2013, số lượng xe đua giống như đối thủ Cup của nó với 43 xe mỗi cuộc đua; năm đó, nó giảm xuống còn 40 xe tối đa. Số lượng xe đua này tiếp tục được giảm vào năm 2019 và 2020 xuống lần lượt là 38 và 36. Trong mùa giải 2020, các sân tạm thời được tăng lên 40 ô tô để đáp ứng các đội bán thời gian không đủ điều kiện do các phiên như vậy bị hủy khi Đại dịch do Covid-19 gây ra

 

Truy cập Fanpage Nascar VN để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn: https://www.facebook.com/NascarVN

Mua xe mô hình 1:64 Nascar Hot Wheels: https://duynascar.com/xe-mo-hinh-duynascarvn/